Trường Tiểu học Hộ Độ tổ chức sơ kết, trao thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong chuỗi hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Hoà với niềm vui chung của mọi thế hệ thầy và trò trong cả nước, cô trò trường Tiểu học Hộ Độ đã có nhiều hoạt động chào mừng đầy ý nghĩa.

Mở đầu cho đợt thi đua là Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường đã thu hút 24 giáo viên tham gia và đạt kết quả như mong đợi, tiếp đó là các chuyên đề thiết thực, thi vẽ tranh, thi đua giờ học tốt, tuần học tốt, phong trào xanh hóa lớp học, đặc biệt là phong trào chia sẽ sách hay, kể chuyện hấp dẫn được hưởng ứng một cách tích cực, hiệu quả. Trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, các thầy cô đã tích cực học tập, trau dồi kiến thức, ứng dụng nhiều phương tiện, phương pháp giảng dạy tích cực vào dạy học. Kết quả đạt được là các tiết học đã trở lên sinh động hơn, học sinh sôi nổi, hứng thú hơn. Các em đã chủ động hơn trong học tập, rèn luyện kĩ năng, nâng cao phẩm chất và năng lực học tập cho các em. Các thầy cô cũng tích cực sinh hoạt chuyên môn theo phương pháp mới nhằm tìm ra những ưu điểm, nhược điểm của phương dạy học và từ đó phát huy những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm để tiết dạy đạt hiệu quả hơn (Điển hình trong phong trào này có cô giáo Nguyễn Thị Lợi, Nguyễn Thị Tuấn, Trần Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Mỹ, Trần Thị Phương….). Nhiều đ/c có điểm thi cao ở vòng thi viết đó là cô giáo Trần Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Tuấn, Nguyễn Thị Vân Anh, Hồ Văn Hải, Nguyễn Thị Mỹ….Đối với học sinh có em Nguyễn Thị Hà Trang, học sinh lớp 5A1 được Ban biên tập tạp chí Toán tuổi thơ 1 (số 216+217 tháng 11 năm 2018) đăng khen.

Nhiều cá nhân, tập thể đã tự nguyện quyên góp các loại sách bổ sung vào thư viện các lớp học làm cho thư viện lớp học ngày càng phong phú, đa dạng nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, rèn luyện thói quen tự học tự nghiên cứu tạo hành trang vững chắc cho các em vững bước tương lai, điển hình trong phong trào này là tập thể lớp 3A3 với số sách trị giá 1 100 000, lớp 2A2 với số sách trị giá 893 000; lớp 1A2 với số sách trị giá 758 000, lớp 3A4 với số sách trị giá 639 000; lớp 2A3 với số sách trị giá 688 000; lớp 2A1 với số sách trị giá 637 000,….Tổng số tiền quyên góp sách đợt 1 trị giá: 8 890 700. Nhiều học sinh quyên góp sách trị giá lên tới hằng trăm nghìn đồng như em: Lê Thị Thoại Mỹ - Lớp 3A3: 445 000; em Nguyễn Thị Quỳnh Trang – Lớp 3A4: 346 000; Trương Thị Ngọc Trâm: 196 000; Huỳnh Nhật Huy – Lớp 1A2: 165 000; Trương Thị Bão Trang: 122 000; Trương Nguyệt Minh – Lớp 1A2: 135 000; Trương Đức Nguyên – Lớp 2A1: 166 000.

Phong trào “Xanh hóa lớp học” cũng được các giáo viên chủ nhiệm và các bậc phụ huynh, học sinh hưởng ứng một cách nhiệt tình với tinh thần tự nguyện, nhiều lớp học được giáo viên, phụ huynh và học sinh trang trí, chăm sóc rất cẩn thận, công phu nên các lớp học rất đẹp, tạo được cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi đi vào các lớp, điển hình trong phong trào này là tập thể lớp 1A2, 2A3, 3A1, 1A3, 2A2, 1A5, 1A1, 3A4,…. Phong trào này đã góp phần tích cực thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” toàn trường…..

Kết thúc đợt thi đua sôi nổi với chuỗi các hoạt động này, nhà trường đã sơ kết và trao phần thưởng cho những nhân và tập thể xuất sắc.

1. Trao thưởng cho HS có thành tích cao trong học Tập: Nguyễn Thị Hà Trang – Lớp 5A1.

2. Trao thưởng cho 6 tập thể lớp quyên góp được số lượng sách nhiều nhất: sau: Lớp 3A3, 2A2, 1A2, 3A4, 2A3, 2A1.

3. Trao thưởng cho 7 các nhân quyên góp được số lượng sách nhiều nhất:

Lê Thị Thoại Mỹ - Lớp 3A3; em Nguyễn Thị Quỳnh Trang – Lớp 3A4; Trương Thị Ngọc Trâm; Huỳnh Nhật Huy – Lớp 1A2; Trương Thị Bão Trang; Trương Nguyệt Minh – Lớp 1A2; Trương Đức Nguyên – Lớp 2A1.

4. Trao thưởng cho 4 tập thể làm tốt phong trào “Xanh hóa lớp học”: 1A2, 2A3, 3A1, 1A3.

Có thể nói đợt thi đua toàn diện và cao điểm sau gần một tháng Nhà trường phát động chào mừng Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đến hôm nay đã kết thúc. Đợt thi đua này đã tạo nên được không khí sôi nổi với những hoạt động bổ ích góp phần tạo nên những dấu ấn sâu đậm trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh. Ban giám hiệu xin trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các thầy cô giáo, các em học sinh và quý bậc phụ huynh trong tất cả các mặt hoạt động trong đợt thi đua vừa này.

Tác giả: Nguyễn Thị Ái Loan
Nguồn:th-hodo-hatinh.violet.vn Copy link