A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HỘ ĐỘ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

      Thao giảng, dự giờ, sinh hoạt chuyên môn là hoạt động giáo dục thường xuyên và rất quan trọng của tất cả các cấp học nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ giáo viên, học sinh. Thông qua dự giờ, giáo viên được học tập, trao đổi kinh nghiệm với nhau để từng bước trưởng thành trong công tác chuyên môn.

 

      Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường và hưởng ứng phong trong thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 17/10 tại lớp học 2A2 và 4A1- trường Tiểu học Hộ Độ đã tổ chức thao giảng tiết Luyện từ và câu: MRVT: "Từ ngữ về các môn học – Từ chỉ hoạt động"; và tiết Toán: "Biểu thức có chứa ba chữ" do cô giáo Nguyễn Thị Tuấn và cô giáo Trần thị Thanh Tâm lên lớp.

       Trong cả hai tiết dạy, giáo viên đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo những thành tố tích cực của mô hình trường học mới vào dạy các môn học ở SGK hiện hành. Dưới sự hướng dẫn, tổ chức của giáo viên, học sinh chủ động, tích cực tham gia các hoạt động để tự tìm ra kiến thức bài học.

      Cả hai đồng chí giáo viên đã thiết kế bài học thành 3 hoạt động rõ nét với hệ thống việc làm cụ thể. Từ việc phân tích các ngữ liệu ở hoạt động 1 và rút ra kiến thức mới ở hoạt động 2 cũng như luyện tập, thực hành ở hoạt động 3, học sinh đều làm việc cá nhân một cách chủ động, tự giác đồng thời tương tác trong cặp đôi, trong nhóm, trước lớp rất sôi nổi, tự tin và hào hứng. Xen kẻ giữa các hoạt động là một số trò chơi sôi động, giúp cho hs rèn được kỹ năng hợp tác, khả năng tư duy, và kỹ năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo cho các em…

      Với sự thành công của tiết học, chúng tôi tin tưởng rằng phương pháp dạy học tích cực sẽ được giáo viên áp dụng linh hoạt trong dạy học phân môn Luyện từ và câu, Toán, Tập đọc và các phân môn khác trong thời gian tới một cách có hiệu quả.

       Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Tuấn
Nguồn:th-hodo-hatinh.violet.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 12