A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ 2-3, TRƯỜNG TIỂU HỌC HỘ ĐỘ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ VỀ PP LÊN LỚP MÔN TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI LỚP 3

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), chiều ngày 16/11 tổ 2-3 tổ chức dạy thể nghiệm chuyên đề: Đổi mới phương pháp dạy học môn Tự nhiên và Xã hội.

       Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia Hội  giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. 
       Với tinh thần và ý nghĩa đó, tổ 2-3 tiếp tục tổ chức thao giảng. Phần thể hiện là cô giáo Nguyễn Thị Lợi chủ nhiệm lớp 3A3, tiết Tự nhiên và Xã hội. Tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, tạo sự thân thiện, gần gũi giữa cô và trò. Giáo viên sử dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, tiết dạy diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động và được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích và lí thú. Các nhóm thảo luận sôi nổi, học sinh mạnh dạn, tự tin, chủ động trong giao tiếp. Có nhiều tình huống, câu hỏi hấp dẫn và sáng tạo.

          Qua tiết dạy các đồng nghiệp đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm lẫn nhau để có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tựơng học sinh của mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là một hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng làm cho thầy  trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình.

Một số hình ảnh:


Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ
Nguồn:th-hodo-hatinh.violet.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 12